Lộ trình học N3 trong 6 tháng – Tháng thứ 2

Xin chào mọi người, rất lâu rồi không gặp lại mọi người trong series học N3 trong 6 tháng. Tháng vừa qua mình bận nhiều việc quá cộng với việc ngày nào cũng post bài như nhau nên mình quyết định dừng việc post bài theo ngày lại mà chỉ định tổng kết việc học theo “tuần”. Nhưng mà việc này việc kia bận nên mình lại cũng delay đến cả tháng trời :D. Hôm nay có người hỏi thăm về series này nên mình post tiếp 1 bài tóm tắt việc học của mình trong tháng vừa qua.

[box type=”download” align=”” class=”” width=””]

Tất cả file pdf và mp3 mọi người có thể download trên trang của fanpage hoặc link dưới đây:

File MP3 Mimi Kara Oboeru N3: Link Mediafire

File sách Mimi Kara Oboeru N3:  Link Mediafire

[/box]

Trước hết là Series Mimi Kara Oboeru N3, mình đã học xong toàn bộ 12 Unit, tất nhiên là số từ học thuộc chỉ trong khoảng 70-80%, nhưng mình còn 3 tháng nữa và ngày nào mình cũng ôn luyện lại bằng cách đeo tai nghe lên học.

Ngoài ra mình vẫn học đồng thời 2 Series Minna no Nihongo của fanpage. Lần này năng suất trong 4 tuần của mình hơi kém, mình chỉ học được từ bài 22-29 của cả 2 series, tức là trong 4 tuần mình học được khoảng 14 bài (2 ngày 1 bài).

Mọi người có thể theo dõi 2 series ở đây: Link Facebook

Tất nhiên là mọi người luôn phải take note khi học nhé, nó sẽ giúp nhớ được rất nhiều đó. Và sau 2 tháng học thì mình tích được số lượng giấy take note tương đối khổng lồ như thế này:

Tuy nhiên việc mình nhận thấy mình làm tốt nhất trong khoảng 1 tháng nay là ngồi học Kanji N3 trong cuốn Kanji Look and Learn. Mình làm việc này tương đối say sưa và chưa bao giờ thấy việc học kanji dễ và hay đến thế. Cuối tháng trước mình đang dừng lại ở bài 12 Kanji Look and Learn thì ở thời điểm hiện tại mình đã học xong bài 21, tương đương với 9 bài (1 tuần 2 bài). Cứ thỉnh thoảng mình sẽ ngồi ôn lại toàn bộ Kanji đã học, từ nào quên thì mình viết vào sticky note và dán lên trước máy tính như thế này:Tất nhiên là trong 1 tháng qua, mình tiêu tốn hết hơn 1 cuốn 100 tờ như vậy rồi chứ không phải ít như thế này đâu 😀

Về giáo trình Kanji Look and Learn, ai chưa có sách bài tập thì vào đây download rồi in ra nhé Link download.

Mọi người có thể vào đây để học Kanji nhé, các ad sẽ upload video dần lên: Link học

Ngoài ra, còn một phần mà tháng vừa xong mình tốn khá nhiều thời gian để làm, đó là dữ liệu cho game Bucha học tiếng Nhật. Hiện tại thì mình đã hoàn thiện toàn bộ gói dữ liệu từ N5-N1 cho game, mình sẽ post dần dần lên websites cho mọi người học sau, còn hiện tại ở trên web có một số bài N1, N2, N3…, mọi người có thể tìm lại với từ khóa “Mimi Kara Oboeru” hoặc tại đây: Link tổng hợp

Một việc khác vô cùng quan trọng mà ai cũng phải làm để có thể có thêm động lực học tập: Mình đã đăng ký thi N3 vào tháng 7 tới

Tổng kết cuối tháng dừng lại ở đây. Sắp tới mình sẽ tiến hành học tiếp đọc hiểu N3 tại lớp Đặng Văn Ngữ của fanpage. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết sau nhé.

[ads2]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *