Cô gái Junko Furuta – Vụ tra tấn dã man nhất Nhật Bản

Cô gái Junko Furuta bị bắt cóc và bị tra tấn. Đây là 1 trong những vụ tra tấn, giết người khét tiếng và tồi tệ nhất từng được ghi chép lại trong lịch sử Nhật Bản. Đây còn là 1 trong những vụ việc gây kinh hãi, khủng khiếp nhất.

 

Kẻ sát nhân tàn ác

Từ hơn 20 năm về trước, 1 cô gái mới 16 tuổi đã phải trải qua những sự đau đớn kinh khủng nhất, liên tục cả về thể xác và tinh thần cho đến khi chết. Trong 44 ngày, đã không một ai cứu giúp cô…Bốn kẻ giết cô, gồm: một tên 18 tuổi, 2 tên 17 tuôỉ và một tên 16 tuổi, đến từ Tokyo đã bắt cóc và giam giữ Furuta, một nữ sinh trung học năm hai (lớp 11) tại quận Saitama, thành phố Misato trong 44 ngày. Chúng giam giữ cô trong 1 ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình Kamisaku, một trong 4 tên trong nhóm.

Junko Furuta 1

 

Nơi cô bé Junko Furuta bị tra tấn

4 tên sinh viên Nhật Bản và cái chết thảm khốc của nữ sinh Junko Furuta được xem là vụ án tra tấn, giết người khủng khiếp nhất Nhật Bản mà hầu như ai cũng biết tới. Hiện giờ vẫn được tự do. Sự công bằng sẽ không bao giờ được thực thi, dù đã hơn 20 năm trôi qua.

Ngày 22-11-1988, cô bé 17 tuổi trong khi cô đang đi bộ từ lớp học về nhà bị bốn tên côn đồ này đã bắt cóc. Cô bị nhốt trong một căn nhà của Kamisaku. Những tên này đã bắt cô gọi điện về nhà và buộc phải nói với cha mẹ rằng cô đang ở với bạn bè của mình. Sau đó được cô đã phải chịu những hình thức tra tấn vô cùng ghê rợn trong suốt hơn sáu tuần.

Diễn biến cuộc tra tấn

Ngay trong ngày đầu tiên bị bắt cóc, cô bị chúng giam giữ trong 1 ngôi nhà, lúc đầu, chúng bắt tạo dáng chụp ảnh như bạn gái của bọn bắt cóc. Sau đó, chúng thay nhau cưỡng hiếp cô hàng trăm lần. Bắt cô gái gọi điện về cho gia đình, nói với gia đình, cô đang ở với bạn bè của mình, không có gì nguy hiểm cả. Cô bé bị bỏ đói đến kiệt sức. Chúng bắt cô ăn gián và uống nước tiểu. Chúng ép buộc cô cởi quần áo trước mặt những người chúng và bắt ép cô thủ dâm. Chúng chơi các trò chơi thú tính như: dùng bật lửa, thuốc lá dí vào cô, đâm các vật bên ngoài vào vùng kín và hậu môn cô.

Những ngày tiếp sau đó, chúng tra tấn cô hết sức dã man, không ngừng nghỉ. Dập đầu và mặt cô lên nền đất bê tông. Sau đó, để thỏa mãn thú tính, chúng treo 2 tay cô lên trần nhà làm bao đấm. Mũi chảy đầy máu đến nỗi cô phải thở bằng mồm. Thả chuông dụng cụ thể hình lên bụng cô. Cô nôn mửa khi cố gắng uống chút nước do dạ dày bị tổn thương.

Junko Furuta 2

 

Cô bé bị những tên tôi phạm tra tấn

Còn chút sinh lực, cô cố gắng bỏ trốn và bị chúng phát hiện và bị trừng phạt bằng cách đốt bỏng cánh tay bằng thuốc lá, đổ chất lỏng dễ cháy lên chân và bàn chân cô để đốt, chúng đâm cổ chai vào hậu môn cô gây tổn thương.

Đến ngày 10-12 -1988, cô không thể đi lại do đôi chân bị bỏng nặng. Chúng tiếp tục đánh cô bằng gậy tre, đưa pháo vào trong hậu môn rồi đốt. Bàn tay cô bị đập vỡ bởi tạ và các móng tay vỡ nứt. Chúng dùng gậy chơi gôn đánh vào cơ thể cô. Chúng dùng tất cả những gì có thể để tra tấn hành hạ cô, hèn hạ hơn là châm thuốc lá và đâm vật nhọn vào vùng kín khiến máu chảy đầm đìa.

Chúng bắt cô nằm ngoài ban công giá rét. Chúng luôn thay đổi các hình thức tra tấn, đâm kim khâu lên vùng ngực. Mắt trái bị cắt và phá hỏng bằng kìm,
đưa bóng đèn nung nóng, dùng kéo đâm vào vùng kín gây chảy nhiều máu vùng kín. Không thể đi tiểu bình thường.

Sự tổn thương nặng đến nỗi cô phải mất hơn 1 giờ để bò lê xuống vệ sinh tầng dưới. Màng nhĩ bị hỏng nặng. Não bị tổn thương cực độ. Ngày thứ 40, cô cầu xin những kẻ tra tấn cô để được chết để kết thúc tất cả. Ngày 1-1-1989, Junko đón năm mới trong sự trơ trọi một mình. Cơ thể bị tổn thương, dày xéo, không thể cử động được nữa.

Ngày thứ 44 (4-1-1989), viện cớ 1 trong số chúng thua mạt chược, cả 4 tên đã đánh cô gái bằng một thanh tạ sắt, đổ chất lỏng xăng của bật lửa vào chân, cánh tay, mặt và bụng, rồi châm lửa đốt. Cô bị thổ huyết rất nhiều trên mồm và mũi. Chúng còn đưa lửa nến vào mặt và mắt cô. Sau đó đổ xăng lên chân, tay, mặt và bụng cô gái rồi châm lửa đốt. Cuộc tra tấn cuối cùng này diễn ra trong 2 giờ. Junko Furuta chết sau ngày hôm đó, trong sự đau đớn và cô đơn cùng cực.

Junko Furuta 3

 

Một trong những tên tội phạm bị bắt giữ

Không gì trên đời có thể so sánh với 44 ngày đau khổ mà cô đã phải trải qua. Chúng giấu xác cô gái trong 1 thùng 55 galông chứa đầy xi măng, sau đó những kẻ thủ ác này đã vứt chiếc thùng trong 1 dải đất khai hoang ở Koto, Tokyo. Nhưng cả bọn chúng đều quả quyết rằng không nhận thức được mức độ tổn thương nghiêm trọng của cô, và chúng nghĩ rằng cô đang giả vờ.

Khi mẹ của cô được nghe chi tiết về những gì con gái mình phải trải qua, bà đã ngất lịm. Sau đó bà phải điều trị ở bệnh viện tâm thần với sự đau đớn liên tục không thể tưởng tượng được.

Qua điều tra, những tên này vốn nằm trong băng nhóm Yakuza (Mafia Nhật). Điều bi thảm nhất của toàn bộ câu chuyện này là, với lứa tuổi vị thành niên, những tên này biết rằng, chúng chỉ bị xử tội rất nhẹ với vài ba năm tù giam mà thôi.

Sự trừng phạt những tên tàn bạo

Bọn chúng giam cô gái trong nhà của một trong 4 tên, tên hắn là Kamisaku, cha mẹ của hắn cũng sống ở đó, nhưng vì quá sợ nên họ chẳng dám làm gì cả. Kamisaku còn hăm doạ cô phải làm ra vẻ như là một trong những người bạn gái của chúng nếu gặp gia đình xung quanh ngôi nhà nơi cô bị giam cầm. Khi sự việc trở nên chắc chắn rằng những gia đình đó sẽ không gọi cho cảnh sát, hắn đã bỏ cái lý do đó.

Hình ảnh cô nữ sinh xinh đẹp trước khi bị bắt cóc

Bên cạnh hãm hiếp và đánh đập thông thường, tay chân cô cũng bị chi chít những vết đốt từ những tên này. Trong khi đó, cha mẹ của Kamisaku ở ngôi nhà này nhà biết tất cả mọi thứ đang xảy ra, nhưng không dám báo với các nhà chức trách vì sợ con trai của mình và nhóm của gã trả thù.

Furuta đã cố gắng bỏ trốn 1 vài lần, cầu xin gia đình đó cứu giúp cô hơn một lần, nhưng họ không làm gì cả. Kamisaku lúc đó là một tên có chức vụ thấp trong lãnh đạo băng nhóm Yakuza và hắn đã huyênh hoang rằng có thể sử dụng những mối quan hệ trong đó để giết bất kỳ ai cản trở.

Theo những lời trình bày của chúng tại phiên toà xét xử, cả 4 tên đã hãm hiếp, đánh đập cô gái, đâm các vật thể từ bên ngoài kể cả gậy sắt vào vùng kín của cô, bắt cô uống nước tiểu của chính mình, ăn gián, nhồi những quả pháo vào bên trong hậu môn cô, và bật chúng lên, bắt Furuta thủ dâm, dùng kìm cắt núm vú của cô, thả những chiếc chuông (dùng tập thể hình) lên bụng cô, và làm bỏng cô với những điếu thuốc lá và bật lửa. Một trong những lần nung bỏng cô là sự trừng phạt vì cố gắng gọi cho cảnh sát.

Junko Furuta 5

 

Một trong 4 tên tội phạm tra tấn Furuta

Bắt cô phải bò lê hơn 1 giờ trên vùng cơ thể bị tổn thương xuống phòng tắm tầng dưới. Những cách thức kinh hãi được thực hiện lên Junko Furuta đã được tập hợp trong phiên toà xét xử của Nhật Bản, và được đăng tải từ năm 1989. Chúng chỉ ra rằng Furuta đã phải chịu đựng những đau đớn kéo dài trước khi cô chết.

Chúng còn thuật lại rằng “ có thể đến trăm người” biết Furuta bị giam cầm ở đó, nhưng cũng không thể rõ ràng khi mà họ đến thăm ngôi nhà tại những thời điểm khác nhau trong khi cô gái bị giam tại đó, hoặc chính những người trong số họ cũng đã cưỡng hiếp hay lạm dụng cô. Khi bọn chúng không để cô được thoát, khi đã đôi lần cầu xin chúng “ hãy giết tôi…”

Bốn tên đưa ra những biện hộ sai trái để làm giảm bớt trách nhiệm “dẫn đến việc gây tổn thương đến chết” hơn là tội giết người. Gia đình tên Kamisaku đã bán căn nhà của họ khoảng 50 triệu yên để đền bù cho gia đình của Furuta.

Cả 4 tên thực hiện quá trình phạm tội khi đang tuổi vị thành niên, nhân dạng bọn chúng đều được toà giữ kín. Tuy nhiên, một số tờ báo hàng tuần đã nêu tên thật bọn chúng, đòi “ Quyền con người không thể đối xử tàn bạo”. Tên thật của Furuta và chi tiết về cuộc sống riêng tư của cô cũng đã được đăng một cách tường tận trên phương tiện truyền thông. Kamisaku bị xét xử với tư cách là đại diện tên chủ mưu.

Junko Furuta 6

 

Tên tội phạm vị thành niên

Đối với sự tham gia trong tội ác này, Kamisaku bị bắt giam cải tạo 8 năm trong nhà tù giam giữ đối tượng vị thành niên trước khi được phóng thích vào tháng 8 năm 1999. Tuy nhiên, tháng 7 năm 2004, hắn lại bị bắt giữ khi tấn công 1 người quen, người mà hắn nghĩ đã quyến rũ 1 bạn gái hắn. Kamisaku tiếp tục bị tuyên án 7 năm tù vì tội cố ý gây thương tích.

Sự thất vọng của gia đình cô gái và người dân

4 tên giết cô gái giờ đã được tự do. Sự công bằng sẽ không bao giờ được thực thi sau hơn 20 năm. Chúng đáng bị trừng phạt hơn cả những gì đã làm với Furuta, một cô gái ngây thơ đã phải trải qua những sự đau đớn không thể chịu đựng hơn. Điều đặc biệt và vô cùng bất công là tên cầm đầu gây ra cái chết của cô chỉ bị phạt tù 8 năm và bây giờ hắn đã nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Gia đình Junko thật sự suy sụp với lời tuyên án giành cho bọn giết người, Khi một vài chứng cứ buộc tội bị lật ngược dựa trên những dấu vết tự nhiên rất khó hiểu,  tinh dịch và tóc mu lấy từ xác cô gái không khớp với bất kì ai trong những tên bị bắt giữ, luật sư đã quyết định rằng không đủ yếu tố cấu thành tội và không thể bảo hộ cho họ hơn. Có những suy đoán rằng các chứng cứ đã bị nhiễu bẩn bởi nhiều người chưa biết đã hãm hiếp Furuta.

Hòa Thu

Theo Petrotimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *