Các ứng dụng học Tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Với sự phổ biến và thông dụng của smartphone như hiện nay, việc học tiếng Nhật cũng được tiến hóa. Không chỉ dừng lại ở sách vở, các bài hát, giờ đây chúng ta còn có thể học tiếng Nhật nhiều hơn qua các ứng dụng (app) cho smartphone. Mặc dù là một người theo chủ nghĩa “cổ điển”, thích học qua các sách vở truyền thống hơn là qua các phương tiện hiện đại, tuy nhiên, những app dưới đây đã minh chứng sự đắc lực và hữu dụng của nó, khiến mình thay đổi cách học để nhanh hơn và hiệu quả hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê những app học tiếng Nhật tốt nhất mà mình đang sử dụng, tất cả đều miễn phí (không tính Google Translate nhé)

Trước khi vào bài viết thì cũng cần nói thêm là trên iPhone cũng có một từ điển built-in. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào Settings -> General -> Dictionary và tải về các từ điển sẵn có (trong đó có từ điển Nhật-Anh và Nhật Nhật sẵn). Sau đó khi các bạn lướt web hoặc đọc email, gặp từ nào không hiểu chỉ cần bôi đen và chọn Lookup là nó sẽ tự tra cho các bạn.

Còn bây giờ chúng ta sẽ đến với danh sách các ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên thiết bị di động

1. Jdict


-Thể loại: Books & Reference, Education

Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict

Được đánh giá: 4.5 trên 5 sao với tổng số 7314 lượt đánh giá

Jdict cho     
Android
iOS

2. Mazii


-Thể loại: Education

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra Kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

Được đánh giá: 4.5 trên 5 sao với tổng số 5014 lượt đánh giá

Mazii cho   
Android         
iOS

3. Kanji Heroes Saga

-Thể loại: Education, Game


Kanji Heroes Sagaứng dụng học Kanji qua game tốt nhất kết hợp việc Flash Card và trò chơi tương tác. Người học sẽ chơi game và vượt qua các thử thách là những câu đố về cách đọc, âm Hán Việtcách viết Kanji tiếng Nhật giúp trau dồi vốn từ vựng, Kanjiphát âm tiếng Nhật để chuẩn bị cho các kỳ thi JLPT và cả giao tiếp.

・Tính năng:

– 512 Kanji N5-N3 và tiếp tục cập nhật thêm
– 3500+ từ vựng ví dụ đi kèm với Kanji tương ứng
– Đầy đủ âm hán việt, âm on, âm kun, cách viết
– Đua TOP và chia sẻ điểm số với bạn bè
– Học và luyện Kanji thông qua Flash Card
– Tự kiểm tra Kanji thông qua trò chơi vui nhộn
– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ
– Học OFFLINE không cần kết nối INTERNET

Kanji rất quan trọng đối với việc đọc hiểu tiếng Nhật. Để có thể hoàn thành bài thi JLPT ở từng cấp độ, bạn phải ghi nhớ số lượng Kanji nhất định. Với hàng trăm bài học vui nhộn được biên soạn từ giáo trình học Kanji tốt nhấtKanji Look and Learn. Kết hợp chơi game với việc học đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày mà vẫn nhớ được Kanji, cách đọc và ví dụ.
Kế thừa thành công của Bucha học tiếng Nhật, Team Hoppi đã tạo ra một trò chơi học tiếng Nhật vô cùng độc đáo.

Được đánh giá: 4.9 trên 5 sao với tổng số 115 lượt đánh giá

Downoad Kanji Heroes Saga cho   
Android         
iOS

4. Google Translate

-Thể loại: Tools


“Ông trùm” từ điển không thể thiếu, nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với chức năng khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc hỗ trợ giọng nói.
Hiện nay Google Translate đã update để có thể scan/ quét các văn bản, hình ảnh để nhận diện Hán tự và dịch trực tiếp các đoạn văn bản đó sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Cực cực cực kì hữu dụng luôn.

Được đánh giá: 4.4 trên 5 sao với tổng số 5129124 lượt đánh giá

Google Translate cho   
Android         
iOS

5. Bucha học tiếng Nhật

-Thể loại: Education, Game


Bucha học tiếng Nhậtphần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong thời gian hạn định. Vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ giúp bạn học, kiểm tra Kanji, từ vựng tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật hoặc để luyện thi các chứng chỉ JLPT.

・Tính năng:

– 5000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1
– 3500 từ vựng Kanji Look and Learn
– Hỗ trợ phát âm từ vựng khi chơi game
– Tính năng chia sẻ điểm số với bạn bè
– Trọn bộ từ vựng 50 bài Minna no Nihongo
– Trọn bộ từ vựng Mimi Kara Oboeru từ N3, N2, N1
– Trọn bộ từ vựng Kanji Look and Learn N3
– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ và các vật dụng truyền thống
– Học offline không cần kết nối Internet

・Trò chơi rất thích hợp với những người:
-Ít thời gian ngồi học và tự kiểm tra
-Đam mê chơi game và ôn luyện tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
-Học tiếng Nhật từ cấp độ thấp nhất đến cấp độ cao nhất
-Thích sự thú vị và đổi mới trong cách học

Được đánh giá: 4.6 trên 5 sao với tổng số 4127 lượt đánh giá

Bucha học tiếng Nhật cho   
Android         
iOS

6. Semper

-Thể loại: Education


Semper là phần mềm chạy trên Android. Cách hoạt động thì mỗi khi bạn mở điện thoại thì bạn phải trả lời ít nhất 1 câu hỏi về tiếng Nhật, hoặc khi bạn bật một app lên thì cũng phải trả lời câu hỏi tiếng Nhật, app phổ biến nhất chính là Facebook. Một ngày bạn dùng điện thoại càng nhiều thì bạn học được càng nhiều từ vựng.
Sau đây là những ưu điểm của Semper:
– Học theo cách vô ý thức, bạn không có ý thức là đang phải học vậy nên không có áp lực học tập.
– Học mọi lúc mọi nơi,cứ rảnh bật máy lên là có thể học ngay trên màn hình điện thoại (trong khi điện thoại vẫn đang khóa)
– Số lượng từ vựng học được 1 tháng có thể từ 500 cho đến …vô cùng
– Ngôn ngữ nào cũng học được, vì dữ liệu cho mình tạo ra hoặc down dữ liệu của người khác đã tạo sẵn
– Theo dõi được quá trình học
Tại sao Semper hiệu quả
Hiệu quả của Semper đã được trường đại học Potsdam kiểm chứng thông qua một nghiên cứu vào năm 2014, và được chứng tỏ là có tác dụng tốt hơn so với cách học thông thường, bởi vì Semper chia từ mới thành nhiều đơn vị học trong suốt cả ngày thông qua thói quen sử dụng điện thoại của người dùng. Chính vì vậy từ mới được lặp lại liên tục trong cả ngày, chứ không phải cách học giống như dùng 1h để học tất cả các từ vựng nhưng thời gian còn lại của ngày thì không ôn lại.

Được đánh giá: 4.1 trên 5 sao với tổng số 14897 lượt đánh giá

Semper cho   
Android         
iOS

7. App học tiếng Nhật: Học tiếng nhật online Akira

-Thể loại: Education


Một app rất hay của Akira Education dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật và có ý định mong muốn ôn thi N5. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp các bạn luyện tập được tất cả các kĩ năng cần thiết trong tiếng Nhật, giao diện trực quan và số lượng bài tập vô cùng đa dạng, sát với đề JLPT N5. Đặc biệt,đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm, chắc chắn sẽ cho kết quả tuyệt vời. Một ứng dụng rất hay vì người Việt, do người Việt làm. Akira Education hiểu rõ thói quen và tư duy tiếp cận của người Việt để tối ưu khả năng học tập trong giáo trình.

Song hành cùng Learning Japanese N5 còn có Learning Kanji N5 giúp cho việc luyện tập chữ hán trình độ N5 hiệu quả hơn.

Được đánh giá: 4.2 trên 5 sao với tổng số 1167 lượt đánh giá

Học tiếng nhật online Akira cho   
Android         
iOS

8. Anime Japanese – Ứng dụng vui học tiếng Nhật

-Thể loại: Education


Anime Japanese thực sự là một ứng dụng “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Tại ứng dụng này, bạn có thể học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày.
Đặc biệt, rất hiệu quả và dễ dàng cho các bạn là bạn không phải học cấu trúc lằng nhằng,  mẫu câu thông dụng, dễ nhớ.
Ứng dụng phân chia mục rõ ràng như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !
Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và ngày càng tiến bộ hơn!

Được đánh giá: 4.3 trên 5 sao với tổng số 12084 lượt đánh giá

Anime Japanese cho   
Android         
iOS

9. Học tiếng Nhật Yami

Học tiếng Nhật Yami là trò chơi học tiếng Nhật tốt nhất kết hợp các phương pháp học bằng âm thanh, hình ảnh và trò chơi. Ứng dụng có nội dung từ vựng được biên soạn dựa trên những bộ giáo trình học tiếng Nhật tốt nhất đi cùng với những hình ảnh minh họa độc đáo, vui nhộn giúp tạo ấn tượng dễ nhớ cho người học. Mỗi người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong game, vượt qua các thử thách là những câu đố và những bài học tiếng Nhật, tìm kiếm những vật phẩm để mở khóa trang phục cho nhân vật, đồng thời trau dồi vốn từ vựng, kanji và phát âm tiếng Nhật để chuẩn bị cho các kỳ thi JLPT và cả giao tiếp hằng ngày.
Được đánh giá: 4.7 trên 5 sao với tổng số 267 lượt đánh giá
iOS : https://itunes.apple.com/app/id1275849244
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.teamhoppi.yami.jp
-Landing: https://teamhoppi.com
-Fanpage: https://facebook.com/teamhoppi
-Thể loại: Educational, Game
Quote:

Chức năng chính

– 7000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1
– Phát âm của từng từ và cụm từ vựng
– 14.000 hình ảnh minh họa
– Đua top và chia sẻ điểm số với bạn bè
– Trọn bộ từ vựng Speed Master Goi N5-N1 và tiếp tục cập nhật thêm
– Lập danh sách từ vựng tiếng Nhật yêu thích
– Tự kiểm tra kết quả qua trò chơi vui nhộn
– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ
– Học offline không cần kết nối Internet

Việc học từ vựng và Kanji trong tiếng Nhật là rất quan trọng. Để giao tiếp thành thạo , bạn phải có một vốn từ nhất định. Tuy vậy, các ứng dụng học tiếng Nhật hiện tại đều chỉ mang tính liệt kê và hỗ trợ bị động cho việc học sách giấy là chính. Với hàng trăm bài học lôi cuốn, gần gũi nhất với cuộc sống và giao tiếp hằng ngày được sắp xếp tối ưu theo nhiều chủ đề. Bộ dữ liệu đồ sộ bào gồm phát âm và hình ảnh minh họa độc đáo, vui nhộn, đảm bảo mỗi người chơi không tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày cho việc học mà vẫn nhớ được Kanji, cách đọc và cả âm điệu của từng từ.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ !


Liên hệ với Team Hoppi chúng tôi qua:
– Trang chủ:
– Fanpage: https://facebook.com/teamhoppi
– Email: teamhoppi@gmail.com

Keywords: tieng nhat, tự học tiếng nhật, hoc tieng nhat, tiếng nhật, tiếng nhật căn bản, nihongo, tiếng nhật online, học giao tiếp tiếng nhật, japanese, 日本語, kanji

One thought on “Các ứng dụng học Tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

  1. Cho mình hỏi là hiện tại app semper mình không thể tìm thấy trên App Store? App này không dùng cho hệ điều hành ios nữa ạ?

Comments are closed.