Bạn có hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật qua bài hát?

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng nghe nói thậm chí là thực hành việc học tiếng Nhật qua bài hát.

Trong bài viết này, học tiếng Nhật Bản xin chia sẻ với các bạn tầm quan trọng và những tác dụng khá thú vị của phương pháp này.

Học tiếng Nhật qua bài hát - bạn có hiểu được tầm quan trọng?
Học tiếng Nhật qua bài hát – bạn có hiểu được tầm quan trọng?
Như các bạn đã biết, ngôn ngữ thực ra là sự bắt chước, lặp lại . Khi mới sinh ra, tư duy của trẻ con chưa hình thành nên chúng học ngôn ngữ bằng cách bắt chước, lặp lại. Khi càng lớn, lão bộ con người càng phát triển mạnh về tư duy logic, việc ghi nhớ và học mọi thứ đều nhờ vào logic. Nó cũng giống như việc ghi nhớ tên một người nào đó, chỉ đơn thuần là ghi nhớ nhờ vào sự lặp lại nhiều lần.
Vậy nên, để ghi nhớ tiếng Nhật điều vô cùng quan trọng là chúng ta cần có sự lặp lại nhiều lần. Khi ta nghe nhạc, ta có thể nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát lại có ca từ hay, ý nghĩ nên rất dễ đi sâu vào tâm trí đặc biệt là những bài hát mà ta thích.
Như vậy, tự động ta đã lặp lại nhiều lần các cấu trúc tiếng Nhật trong bài hát mà không phải đầu tư gì cả còn được thư giãn nữa.
Nếu các bạn để ý, bạn sẽ nghiệm ra một điều rằng, những bạn có giọng ca hay, phát âm chuẩn, ngữ âm tốt trong khi nói tiếng Nhật đều là những người có sở thích thích hát tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật qua bài hát - bạn có hiểu được taamd quan trọng?
Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng Nhật như : Sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống,… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu.Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp ngữ âm với những bài ngữ âm khô khan thì chắc chắn sẽ rất nhàm chán. Nhưng điều đặc biệt ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp đôi.
Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, ta phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của những từ đó.
hoc-tieng-nhat-qua-loi-bai-hat

Bài hát càng khó thì càng chứa nhiều từ mới mà bạn không biết, sau khi hát được bài đó, bạn sẽ biết được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng. Bạn không học từ vựng một cách riêng lẻ mà được học trong một ngữ cảnh cụ thể, với các từ ngữ đi kèm trong nó. Vậy là bạn cũng đang học cả ngữ pháp. Còn gì tuyệt vời hơn?Học tiếng Nhật qua bài hát thật là đơn giản, thư giãn mà hiệu quả đúng không? Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ cách học này và áp dụng nó trong việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *